GẠCH GIẢ GỖ

Từ lâu nhà đã không chỉ là tổ ấm để che chở bảo vệ con người mà còn là nơi thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân. Do đó các vật liệu xây dựng, trang trí cũng đang dần phân hóa tiêu chuẩn của người dùng. Có rất nhiều vật liệu được ứng dụng làm mới không gian nhưng dễ dàng nhận thấy nhất trong những năm gần đây vẫn là gạch giả gỗ. Sản phẩm đang từng bước phủ sóng trên thị trường và sánh ngang với các dòng ốp lát cao cấp khác.  Dự kiến trong tương lai gạch giả vân gỗ sẽ còn phủ sóng hơn nữa trong các công trình xây dựng.

Ưu điểm của gạch giả gỗ khi sử dụng

Mẫu gạch giả gỗ bản chất là gạch Porcelain được ứng dụng công nghệ in 3D, 5D lên bề mặt. Sản phẩm nhìn qua với màu sắc bắt mắt, đường gân rõ ràng, độ sân tinh tế tựa gỗ tự nhiên. Sự ra đời của gạch giả gỗ quả thực đã mang đến nhiều giải pháp ấn tượng dành cho người dùng ưa chuộng gỗ tự nhiên ốp lát. 

Bởi lẽ sản phẩm hoàn toàn có thể cải thiện được tối đa những hạn chế mà gỗ tự nhiên mang đến. Và để làm được điều ấy thì về cơ bản sản phẩm ấn chứa trong mình những ưu điểm chính sau:

Gạch giả gỗ sở hữu trong mình rất nhiều ưu điểm ấn tượng dễ dàng chinh phục người dùng
Gạch giả gỗ sở hữu trong mình rất nhiều ưu điểm ấn tượng dễ dàng chinh phục người dùng

Gạch giả gỗ có tính đàn hồi cao

So với chất liệu gỗ tự nhiên hay các chất liệu ốp lát khác hiện có trên thị trường thì gạch lát giả gỗ sở hữu tính co giãn, đàn hồi rất tối ưu. Một khi ốp lát, công trình sẽ được bảo vệ tuyệt đối. Nhất là khi có đồ vật nặng lấn át hay có lực tác động chẳng hạn. Với đặc điểm này sản phẩm khi sử dụng cho công trình sẽ giúp giảm thiểu được hiện tượng cong vênh tốt. .

Tất nhiên ưu điểm này hình thành một phần cũng vì kết cấu bên trong sản phẩm. Hơn nữa còn nhờ vào quy trình sản xuất hiện đại giúp gạch tạo được độ nhạy tinh tế khác hẳn so với những mẫu gạch thông thường.

Gạch giả  gỗ có thể chống va đập tốt khi ốp lát

Khả năng chống va đập luôn là tiêu chí ưu tiên hàng đầu của mọi khách hàng khi mua gạch. Nhất là gạch ốp lát tường. Bởi vì trong quá trình sử dụng không thể không có những lúc va chạm mạnh. Nếu sản phẩm sử dụng cho công trình không đảm bảo chắc chắn hư hỏng là chuyện rất dễ xảy ra.

Thế nhưng với gạch giả gỗ ốp tường thì bạn không cần lo lắng về điều ấy. Sản phẩm đã được chứng nhận là có độ chống chịu va đập cực tốt. Dù được ứng dụng bên trong nội thất không gian hay là ngoài trời thì cũng không lo hư hỏng nặng.

Bất kể có vật gì va chạm vào gạch bạn cũng không phải sợ gạch sẽ bị sứt mẻ ở đâu. Hoặc thậm chí là không bị vỡ tan tành như một số vật liệu khác. Do đó khi bạn lỡ làm rơi đồ vật gì nặng xuống sàn nhà hay lỡ tay ném thẳng vào tường cũng không phải lo quá.

Một khi sử dụng gạch giả vân gỗ bạn không phải lo gạch bị hư hỏng khi va đập
Một khi sử dụng gạch giả vân gỗ bạn không phải lo gạch bị hư hỏng khi va đập

Bởi lẽ bản chất gạch là được nén, ép vô cùng tinh vi. Kết cấu những thành phần kiến tạo nên gạch cực kỳ chắc chắn. Rất khó để ngoại lực xâm phạm làm phá vỡ liên kết đó đi.  Chưa kể khi thi công còn có sự gắn chặt của vữa xi măng nên sự chắc chắn lại càng nhân gấp bội. Hầu hết chỉ có những những va chạm nặng mới có thể làm vỡ được gạch.  

Gạch giả gỗ hỗ trợ chịu nhiệt cho không gian

Gạch giả gỗ có ưu điểm gì khi sử dụng? Bên cạnh 2 ưu điểm chính trên thì sản phẩm còn được các chuyên gia nhận định là có thể hỗ cách cách nhiệt, chịu nhiệt tốt. Đây là một lợi thế ấn tượng tưởng chừng như không thể có nhưng thực tế hoàn toàn khác.

Một khi sử dụng gạch ốp lát cho không gian công trình sẽ được bảo vệ nền nhiệt tối đa. Theo đó vào mùa Đông gạch có thể giữ ấm cho không gian hiệu quả. Khi đi bằng chân trần  nhiệt độ dưới sàn vẫn không quá lạnh.

Còn vào mùa Hè thì gạch lại có thể giữ cho không gian mát mẻ, thông thoáng. Nhiệt độ phòng ốc sẽ luôn hài hòa không bị chi phối bởi thời tiết bên ngoài. Nhất là khi điều kiện thời tiết của Việt Nam đang trở nên thất thường thì lại càng sử dụng.

Đây quả thực là một ưu điểm không còn gì ấn tượng hơn khi sử dụng. Bạn không chỉ hạn chế được thời tiết chi phối mà còn có thể tiết kiệm được chi phí điện năng rất nhiều. Bởi nhiệt độ phòng luôn bị đảm bảo, không thất thoát ra ngoài.

Gạch giả gỗ giúp chống trơn trượt hiệu quả

Tính năng chống trơn trượt luôn là điều thiết yếu nhất định phải có khi thiết kế gạch ốp lát. Và nhiên gạch nền giả gỗ chắc chắn không thể nào thiếu. Bởi lẽ hiện nay tình trạng trượt ngã do sàn nhà trơn đang xảy ra rất nhiều. Hầu hết phần trăm tập trung vào 2 nhóm đối tượng là người già và trẻ nhỏ. Hệ quả của vấn đề này là gây ra nhiều sự nguy hiểm liên quan đến tính mạng con người.

Khi sử dụng gạch nền giả gỗ các bé có thể an tâm vì không bị trơn trượt mỗi lúc di chuyển
Khi sử dụng gạch nền giả gỗ các bé có thể an tâm vì không bị trơn trượt mỗi lúc di chuyển

Vậy nên để hạn chế điều đó tất cả các sản phẩm lát nền đều phải đáp ứng được tiêu chuẩn chống trơn trượt. Đối với gạch giả vân gỗ điểm chống trơn trượt của sản phẩm là do lớp phủ bóng có tích hợp thành phần chống trơn trượt. Một số sản phẩm thì thiết kế dạng nhám nên có thể tạo độ bám cho đôi chân.

Do đó khi di chuyển sẽ không bị trơn trượt mạnh. Nhất là khi ốp lát sản phẩm ở những vị trí tiếp xúc với nước chẳng hạn. Và cũng chính ưu điểm này mà sản phẩm đang dần chiếm trọn trái tim của người dùng hơn.

Gạch giả gỗ có thể cách điện, chống cháy

Đây là một trong những ưu điểm đáng chú ý nhất của gạch giả gỗ. Ưu điểm này còn được liệt kê vào danh sách “những lý do người dùng ưu tiên gạch giả vân gỗ hơn gỗ tự nhiên, sàn nhựa công nghiệp”.

Nguyên nhân chính là vì các nguyên vật liệu trên đều thuộc vào nhóm vật liệu dễ cháy. Nếu áp dụng ốp lát cho ngôi nhà của bạn rất dễ gây ra những hệ quả đáng tiếc. Nhất là sử dụng cho không gian bếp núc. Hoặc là nếu có điện chập cháy. Điều này vô cùng nguy hiểm nếu như gia đình có trẻ nhỏ sinh sống.

Sử dụng gạch giả vân gỗ cho không gian hoàn toàn có thể an tâm về khả năng chống cháy
Sử dụng gạch giả vân gỗ cho không gian hoàn toàn có thể an tâm về khả năng chống cháy

Thế nhưng với sản phẩm gạch lát nền, gạch ốp tường giả gỗ thì không hề như vậy. Sản phẩm được các chuyên gia hàng đầu kiểm nghiệm và xác định là có thể chống cháy nổ, chống điện rất tốt.

Theo đó lý giải điều này là vì bản chất của gạch giả vân gỗ đã không thuộc dạng tiếp lửa. Tức là thành phần kết cấu bên trong sản phẩm không xúc tác với lửa. Do đó nếu có lửa  tiếp xúc sẽ không bốc cháy và không thể lan truyền rộng rãi ra không gian. 

Hơn hết trên bề mặt gạch còn được phủ thêm lớp chống chịu lửa rất tốt. Vì thế nếu có lửa tiếp xúc không chỉ không lan truyền mà vẫn có thể giữ được vẻ đẹp vốn có. Hầu như không có dấu hiệu  cháy sem, lem luốc vì than mun.

Gạch giả gỗ hỗ trợ chống nước cao

Ưu điểm của gạch giả gỗ một khi kể đến thì rất nhiều. Và khả năng chống nước chính là một trong số đó. Dù là gạch ốp tường hay gạch lát nền giả gỗ thì cũng không lo bị nước thẩm thấu. Thay vào đó sản phẩm hoàn toàn có thể bảo vệ không gian một cách hoàn thiện nhất. 

Bởi lẽ kết cấu của gạch giả vân gỗ rất chắc chắn. Bên trong lớp gạch không ẩn chứa các lổ rỗng để tạo khe hở hút nước. Hơn nữa bề mặt gạch còn được phủ men và phun thêm lớp bóng nền bên ngoài. Vì thế hệ thống gạch từ trong ra ngoài sẽ được bảo vệ. Một khi có nước chạm tới sẽ khó để thẩm thấu sâu vào bên trong gây hư hại chất lượng sử dụng.

Đặc biệt dù là ứng dụng gạch giả gỗ bên trong hay gạch giả gỗ ngoài trời cũng không phải lo tới tuổi thọ sản phẩm. Gạch hoàn toàn có thể chống chịu lại được với thời tiết khắc nghiệt tạo thẩm mỹ cho công trình.

Sản phẩm được nhận định có thể chống thấm hút nước nên dễ dàng ứng dụng cho nhiều vị trí
Sản phẩm được nhận định có thể chống thấm hút nước nên dễ dàng ứng dụng cho nhiều vị trí

Gạch giả gỗ chống chịu được thời tiết biến đổi

Đây chính là ưu điểm cuối cùng của sản phẩm gạch ốp tường, gạch lát nền màu gỗ. Theo đó tính năng này dựa trên những nhược điểm của gỗ tự nhiên để khắc phục. Trong đó sản phẩm được chứng nhận là:

 • Độ ẩm của sản phẩm <3% nên có thể chống lại được sự phát triển cũng như sinh sôi của rêu mốc.
 • Sản phẩm được kiểm định không bị co ngót hoặc xảy ra hiện tượng cong vênh khi thời tiết thay đổi.
 • Bản chất của gạch được nén chắc chắn và kết cấu từ thành phần đặc biệt nên hiện tượng trương nở không xảy ra.
 • Đặc biệt khác với gỗ tự nhiên sản phẩm gạch giả gỗ hoàn toàn không có dấu hiệu tấn công của mối mọt.
 • Sản phẩm còn có thể ngăn cản được các vật nhọn tạo xước bề mặt khi lỡ va chạm phải.

Lợi ích ấn tượng mà gạch giả gỗ mang đến cho người dùng

Gạch giả gỗ là sự kết hợp hoàn hảo giữa gạch men và sàn gỗ tự nhiên. Vì thế sản phẩm ra đời với rất nhiều ưu điểm ấn tượng. Và chỉ cần bạn tin dùng ốp lát cho không gian sống của mình thì hứa hẹn sẽ hài lòng với nhiều lợi ích hấp dẫn mà gạch đem tới.

Sử dụng gạch giả vân gỗ không chỉ mang đến nhiều ưu điểm mà còn rất nhiều lợi ích khác
Sử dụng gạch giả vân gỗ không chỉ mang đến nhiều ưu điểm mà còn rất nhiều lợi ích khác

Kiến tạo nên một không gian đẳng cấp với gạch giả gỗ 

Sử dụng gạch giả vân gỗ được ghi nhận là giải pháp hoàn hảo giúp bạn kiến tạo nên không gian sống đẳng cấp. Sự hiện diện của những mảng tường, nền nhà,…ốp lát gạch vân gỗ sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng.

Theo ghi nhận thì mẫu gạch giả gỗ đẹp được thiết kế dựa trên ý tưởng thay thế dần gỗ tự nhiên, sàn công nghiệp. Vì thế bề mặt gạch được in ấn lớp vân gỗ sắc nét, chân thực. Dĩ nhiên thiết kế đường vân gỗ cũng rất đa dạng, phong phú.

Kết hợp cùng bảng màu ấn tượng như màu xám, nâu đậm,… Vậy nên chỉ cần bạn hoàn thiện quá trình ốp lát thì cả ngôi nhà sẽ như bừng sáng. Bạn sẽ cảm thấy được rõ nét hình ảnh thiên nhiên gần gũi trong không gian sống của mình. 

Đặc biệt như các chuyên gia nhận xét thì vẻ đẹp của gạch ốp giả gỗ, gạch nền giả gỗ,…là rất riêng. Không gian ốp lát gạch sẽ phô diễn nét đẹp thanh mộc, dịu nhẹ và đơn giản với bề mặt vân gỗ như thật. Đồng thời cùng với đó là nét đẹp hiện đại, sang trọng vốn có của gạch ốp lát nói chung.

Tô điểm không gian cao cấp bằng gạch giả gỗ
Tô điểm không gian cao cấp bằng gạch giả gỗ

Chưa kể kích thước gạch giả gỗ trên thị trường rất đa dạng cho phép bạn tự do sáng tạo cách thi công. Chẳng hạn như:

 • Ốp lát gạch viền xen kẽ
 • Ốp lát gạch nối tiếp

Vậy nên chắc chắn sử dụng gạch sẽ giúp bạn tô điểm không gian. Từ đó hô biến cuộc sống gia đình thêm phần thú vị, mới mẻ.

Sử dụng gạch giả vân gỗ giúp việc vệ sinh, lau chùi được nhanh gọn hơn 

Một trong những lợi ích thiết thực nhất khi sử dụng gạch giả gỗ là đơn giản hóa việc vệ sinh, lau chùi. Nếu so với việc lát nền xi măng thì ốp lát gạch giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức hơn.

Cụ thể khi thi công gạch giả gỗ lát nền, ốp tường hoàn tất thì không gian sống của gia đình bạn sẽ trở nên thông thoáng. Thêm vào đó gạch có thể chống ẩm mốc, rong rêu. Đồng thời tình trạng bám bẩn, hình thành mảng bám trên bề mặt gạch cũng được chứng minh hạn chế tối đa.

Vì thế trong quá trình sinh hoạt bình thường  bề mặt sàn, tường nhà ốp lát luôn sáng bóng, đẹp. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ không phải suốt ngày chăm chỉ vệ sinh, lau chùi không gian sống.

Còn khi cần vệ sinh nhà thì với bề mặt bóng kiếng hay nhám của gạch cũng không quá khó khăn. Điều quan trọng là bạn chỉ cần dùng khăn sạch hoặc cây lau nhà,…tiến hành các thao tác như bình thường. Khi đó mọi vết bẩn tồn tại trên mặt sàn sẽ được đánh bay. Tổng thể ngôi nhà lại sáng bóng, sạch sẽ cho bạn cuộc sống chất lượng hơn.

Một khi sử dụng gạch giả vân gỗ việc vệ sinh, lau chùi trở nên nhanh chóng hơn
Một khi sử dụng gạch giả vân gỗ việc vệ sinh, lau chùi trở nên nhanh chóng hơn

Riêng trường hợp có những vết bẩn bám dính mạnh thì bạn có thể thoải mái sử dụng các chất tẩy rửa, nước lau sàn. Nhờ đặc điểm chống bào mòn tốt mà sàn gạch nhà bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì cả! Thật tuyệt phải không nào!

Gạch giả gỗ tạo lớp bảo vệ vững chắc cho sức khỏe người dùng

Gạch giả gỗ hiện nay rất đa dạng. Bạn có thể tùy chọn gạch giả gỗ nhập khẩu hay trong nước theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên nhìn chung cấu tạo nguyên liệu sản xuất các loại gạch thường được chọn kỹ lưỡng. Các chất phụ gia cũng chỉ tham gia phần ít và đảm bảo tỷ lệ cho phép.

Vậy nên khi bạn sử dụng mẫu gạch giả gỗ lát nền, ốp tường tính năng an toàn được đảm bảo. Sàn nhà, tường nhà được ốp lát gạch trơn tru không gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe.

Đặc biệt có một số mẫu gạch giả gỗ cao cấp còn được thương hiệu sản xuất phun thêm lớp phủ kháng khuẩn. Điều này vừa giúp chống nấm mốc, rong rêu vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe mọi người sinh hoạt trong gia đình. 

Ngoài ra với sự hiện diện của gạch lát nền giả gỗ thì nỗi lo trơn trượt khi di chuyển đi lại trong nhà cũng được giải quyết. Bởi vì sản phẩm có khả năng chống trơn trượt hiệu quả.

Nhất là nếu bạn thi công ốp lát bể bơi, nhà vệ sinh,…thì còn có thể chọn loại gạch chống thấm, chống trơn trượt chuyên việt. Gạch có bề mặt sần, nhám giúp người già, trẻ nhỏ,…đi lại thoải mái mà không cần lo lắng.  

Sử dụng gạch vân gỗ con trẻ luôn được bảo vệ tối đa
Sử dụng gạch vân gỗ con trẻ luôn được bảo vệ tối đa

Gạch giả vân gỗ thi công ốp lát nhanh chóng

Một trong những lợi ích ấn tượng khi sử dụng gạch giả gỗ ốp lát không gian sống là đẩy nhanh tiến độ thi công. Theo đó thông thường gạch mang thiết kế hình dạng nhất định với việc thi công rất đơn giản. Và cách nhanh nhất là bạn sử dụng các loại keo dán gạch chuyên việt. 

Như các chuyên gia ghi nhận thì việc thi công gạch không khó. Đặc biệt kích thước gạch ngày càng đa dạng cho phép bạn thoải mái lựa chọn mà không cần tốn nhiều thời gian cho việc cắt, xén. Chẳng hạn một số kích thước như là: 

 • Gạch giả gỗ 15×80 
  • Gạch giả gỗ 15×90 
  • Gạch giả gỗ 45×90
 • Gạch giả gỗ 60×60 
 • … 

Đồng thời bạn cũng có thể chọn gạch kích thước lớn như 300×1200,…để giúp thi công nhanh chóng. Chắc chắn so với việc ốp lát gỗ tự nhiên thì sử dụng gạch sẽ hiệu quả hơn về thời gian thi công. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ tiết kiệm được sức lực và khoản chi phí không nhỏ trong ốp lát trang trí không gian sống của mình. 

Gạch vân gỗ cho phép ứng dụng ở nhiều vị trí không gian 

Gạch giả gỗ ban đầu mới ứng dụng trong thực tế chỉ có dòng sản phẩm dành riêng cho kiến trúc bên trong. Nào là gạch ốp phòng khách, nào là gạch ốp phòng ngủ, phòng bếp,…Tuy nhiên cho tới hiện nay thì khi bạn sử dụng gạch đã có thể thi công ở nhiều vị trí khác nhau. Kể cả những vị trí không gian ẩm ướt, ngoài trời bạn cũng dễ dàng chọn lựa được mẫu gạch phù hợp. 

Sản phẩm thích ứng với nhiều không gian nên bạn có thể tha hồ thiết kế
Sản phẩm thích ứng với nhiều không gian nên bạn có thể tha hồ thiết kế

Theo ghi nhận thì cụm từ choáng ngợp là hoàn hảo để miêu tả bộ sưu tập gạch ốp tường vân gỗ, gạch lát nền vân gỗ hiện nay. Gạch được phân cấp chất lượng theo từng loại, từ gạch giả gỗ giá rẻ tới cao cấp. Chẳng hạn như gạch loại 1, loại 2,…Hoặc nếu xét về vị trí ứng dụng sẽ có các loại như: 

 • Gạch lát vân gỗ nền khu vực bể bơi 
 • Gạch vân gỗ lát nền ban công 
 • Gạch vân gỗ ốp mặt tiền 
 • Gạch vân gỗ ốp sân vườn 
 • Gạch vân gỗ ốp phòng khách 
 • … 

Vậy nên chỉ cần bạn chọn mua gạch giả gỗ phù hợp vị trí không gian ốp lát thì sẽ mang tới giá trị hoàn hảo. Không phân biệt không gian mà bạn muốn trang hoàng, làm đẹp là ở đâu. 

Sử dụng gạch giả gỗ giúp người dùng tiết kiệm tối đa các chi phí liên quan

Sử dụng gạch giả gỗ còn giúp bạn tiết kiệm tối đa các khoản chi phí liên quan. Bao gồm có thể kể đến như là: 

 • Chi phí sửa chữa, nâng cấp công trình 
 • Chi phí thuê nhân công thi công 
 • Chi phí điện năng 
 • Chi phí mua các chất tẩy rửa khi làm vệ sinh lau chùi nhà cửa
 • … 

Và tất cả những khoản chi phí có thể tiết kiệm ấy đều do các tính năng cũng như chất lượng mà gạch sở hữu. Chẳng hạn gạch có tuổi thọ bền nên trong quá trình sử dụng bạn không cần tiến hành các đợt sửa chữa, nâng cấp công trình lắt nhắt. Hoặc nhờ đặc tính trơn bóng, sạch sẽ mà bạn không cần đầu tư chất tẩy rửa vệ sinh, lau chùi,… 

Sở hữu gạch vân gỗ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí
Sở hữu gạch vân gỗ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí

Giá thành mua bán gạch giả gỗ hợp túi tiền của mỗi người dùng 

Một khi nhắc tới lợi ích mà lượng người mua gạch giả gỗ đang ngày càng tăng lên ngoài những vấn đề trên còn phải kể đến giá thành. Bởi lẽ thực tế cho thấy hiện nay mức giá mua bán gạch giả gỗ không hề đắt đỏ. Mức giá gạch giả gỗ chỉ giao động theo nhiều phân khúc để khách hàng lựa chọn. Hầu như ngay cả khi bạn hạn hẹp tài chính cũng hoàn toàn sở hữu được cho mình gạch giả gỗ hoàn hảo.

Theo đó nếu đặt lên bàn cân so sánh với sàn nhựa, sàn xi măng,…thì bảng báo giá gạch lát nền giả gỗ có cao hơn một chút. Thế nhưng nếu xét về chất lượng thì gạch giả vân gỗ lại ấn tượng hơn nhiều. Các chuyên gia nhận định với mức giá mua bán như trên thị trường hiện nay thì thực sự là rất hợp lý.

Còn riêng nếu đem sản phẩm so sánh cùng gỗ tự nhiên ốp lát thì chắc chắn là giá rẻ hơn rất nhiều. Thậm chí báo giá gạch giả gỗ có thể rẻ hơn tới 1/3 hoặc ¼ và có thể là ½ giá gỗ tự nhiên. 

Do đó nếu bạn đã ưng ý sản phẩm gạch giả vân gỗ thì hãy quyết định lựa chọn cho mình. Chỉ cần bạn tính toán rõ ràng  các yếu tố tác động liên quan là có thể sở hữu bảng báo giá ưng ý nhất. Trong đó các yếu tố tác động có thể kể tới là:

 • Thương hiệu
 • Nguồn gốc
 • Kích thước
 • Số lượng
 • Thời điểm
 • Đơn vị cung cấp

Kết luận 

Qua những cập nhật trên bạn có thể thấy sử dụng mẫu gạch giả gỗ ốp tường, lát nền mang tới rất nhiều lợi ích hấp dẫn. Vậy bạn còn chờ gì mà không lựa chọn gạch giả gỗ để kiến tạo không gian cho cuộc sống của bản thân, gia đình thú vị và giá trị chất lượng hơn.