GẠCH THẺ ỐP TƯỜNG TRANG TRÍ

Hiện nay có rất nhiều công trình xây dựng ứng dụng gạch thẻ ốp lát tạo điểm nhấn. Tiêu biểu nhất là nhà ở, căn hộ, quán cà phê hay quán ăn, nhà hàng. Sự khác biệt của không gian kiến trúc khi sử dụng các mẫu gạch thẻ thay thế các sản phẩm xây dựng khác ấn tượng hơn, độc đáo hơn. Không gian hầu như không bị nhàm chán bởi bốn bức tường phẳng mịn, đơn điệu bao quanh. Vậy liệu sản phẩm có gì Hot mà được người dùng tin tưởng như vậy?

Sơ bộ về gạch thẻ trang trí ốp tường

Trước khi đi sâu vào những điểm sáng mà gạch thẻ mang tới khi sử dụng bạn cần hiểu sơ bộ về sản phẩm. Điều này không chỉ giúp bạn bỏ túi được cho mình những thông tin bổ ích. Mà thay vào đó bạn còn có thể “vén màn” cho những giá trị ưu việt mà gạch thẻ cao cấp hấp dẫn người dùng hiện nay. Và chi tiết về thông tin sơ bộ được gói gọn như sau:

Gạch thẻ là một trong những loại gạch ốp tường trang trí rất được ưa chuộng hiện nay
Gạch thẻ là một trong những loại gạch ốp tường trang trí rất được ưa chuộng hiện nay

Khái niệm gạch thẻ là gì?

Gạch thẻ là gì? Nhìn chung về cơ bản mẫu gạch này tương tự như gạch thẻ xây dựng công trình. Thế nhưng gạch trang trí  bản chất chỉ sử dụng chỉ đáp ứng ứng mục đích trang trí cho không gian. Sản phẩm sở hữu vẻ ngoài khác lạ với thiết kế độc đáo, thu hút ánh nhìn.

Nói một cách cụ thể hơn thì gạch thẻ chính là dòng vật liệu có khối hình chữ nhật kích thước khá nhỏ. Sản phẩm được làm chủ yếu từ thành phần tự nhiên. Bao gồm đất sét, bột đá và kèm một ít chất phụ gia khác. 

Loại gạch thẻ ốp lát này thực tế mới xuất hiện trong những năm gần đây. Sản phẩm thuộc vào nhóm vật liệu trang trí. Vậy nên hầu như không bắt buộc phải có khi xây dựng công trình. Tùy vào nhu cầu của mỗi người dùng mà sản phẩm có được ứng dụng hay không. Tuy nhiên việc mua gạch thẻ sử dụng  trang trí cũng sẽ mang tới rất nhiều lợi ích thiết thực cho ngôi nhà. Đặc biệt là các mẫu gạch thẻ trang trí mặt tiền.

Phân loại gạch thẻ hiện nay

Gạch thẻ trang trí hiện nay vô cùng đa dạng về mẫu mã và chủng loại cho người dùng lựa chọn. Tùy vào mỗi sản phẩm có những lợi thế và hạn chế khác nhau đáp ứng người dùng. Thế nhưng để phân loại gạch thẻ trang trí thì có thể dựa theo các nhóm sau đây:

Gạch thẻ ốp tường trang trí có những loại nào hiện nay?
Gạch thẻ ốp tường trang trí có những loại nào hiện nay?

Phân loại theo chất liệu gạch thẻ

Dựa trên chất liệu kiến tạo nên gạch thì có thể chia thành 2 nhóm. Đó là nhóm gạch thẻ mon và gạch thẻ gốm. Chi tiết 2 nhóm gạch này như sau:

 • Đối với mẫu gạch thẻ gốm chủ yếu được làm bằng đất sét và phụ gia.
 • Đối với gạch thẻ men. Gạch được làm chủ yếu từ bột đá. Một số khác còn được làm chủ yếu từ đất pha thêm bột đá cùng các chất phụ gia liên quan. Gạch có thiết kế ấn tượng hơn gạch thẻ gốm.

Phân loại theo bề mặt gạch thẻ

Nếu phân loại theo bề mặt thiết kế gạch thẻ thì các loại gạch có sự đa dạng về chủng loại hơn hẳn. Theo đó cụ thể như sau:

 • Gạch phẳng bề mặt bóng
 • Gạch phẳng bề mặt bóng mờ
 • Gạch thẻ bề mặt bóng vát
 • Gạch thẻ bề mặt mờ vat
 • Gạch bề mặt bóng lượn sóng
 • Gạch bề mặt mờ lượn sóng

Phân loại dựa vào nguồn gốc sản xuất

Nếu dựa vào nguồn gốc sản phẩm để phân loại thì về cơ bản sẽ có 2 loại chính. Chi tiết cho các loại ấy bao gồm:

 • Gạch thẻ nhập khẩu. Là các mẫu gạch được sản xuất từ nước ngoài và nhập về Việt Nam. Tiêu biểu chẳng hạn như gạch thẻ Trung Quốc, gạch Nhật Bản hay Mỹ,…Các sản phẩm được kiểm duyệt rõ ràng và có giấy tờ chứng nhận khi người dùng sử dụng.
 • Gạch trong nước. Là các mẫu gạch được sản xuất trong nước bằng các công nghệ ngoài nước hoặc trong nước cũng được. Sản phẩm do các công ty, doanh nghiệp trong nước trực tiếp kiểm duyệt và tung ra thị trường.
Các sản phẩm gạch thẻ ốp tường nhập khẩu có mặt tại thị trường Việt Nam khá nhiều
Các sản phẩm gạch thẻ ốp tường nhập khẩu có mặt tại thị trường Việt Nam khá nhiều

Tùy theo nhu cầu tài chính của mỗi người dùng mà có thể chọn gạch thẻ nhập khẩu hay trong nước. Bởi vì theo như phân tích tại các địa chỉ bán gạch thẻ trên thị trường thì sản phẩm trong nước luôn rẻ hơn ngoài nước.

Ứng dụng của gạch thẻ

Hiện nay gạch thẻ trang trí đang được ứng dụng rộng rãi ở mọi công trình kiến trúc. Đó không chỉ là nhà ở, biệt thự, căn hộ mà còn là khách sạn, quán xá, nhà hàng cao cấp,…Trong đó đa phần được ứng dụng cho những vị trí, khu vực như sau:

Gạch thẻ ốp tường

Gạch dùng để ốp hệ thống tường xây dựng công trình. Bao gồm gạch thẻ ốp tường ngoại thất và gạch ốp tường nội thất. Tùy vào khu vực, phong cách thiết kế khác nhau mà ứng dụng gạch có thể sử dụng khác.

Gạch thẻ lát nền

Bên cạnh gạch thẻ ốp tường trang trí thì sản phẩm gạch ốp tường còn được ứng dụng làm gạch lát nền.  Thông thường các sản phẩm được ứng dụng sẽ là mẫu gạch thẻ đẹp giả gỗ, giả đá. Tương tự như tường nhà với sản phẩm bạn có thể ứng dụng theo nhiều phong cách, ý tưởng độc đáo khác nhau phù hợp không gian.

Gạch thẻ trang trí sức hấp dẫn không thể chối từ

Gạch thẻ trang trí ốp tường hiện nay đang rất được đông đảo người dùng ưa chuộng. Trong đó sức hấp dẫn của sản phẩm đến từ chính những giá trị mà sản phẩm mang đến. Đây chính là điểm cộng ấn tượng nhất làm người dùng tin tưởng sản phẩm dù chỉ ra mắt trên thị trường không quá nhiều năm. Và những giá trị ấy được thể hiện rõ nét qua:

Gạch thẻ ốp tường trang trí nổi bật với nhiều ưu điểm tốt hấp dẫn người dùng
Gạch thẻ ốp tường trang trí nổi bật với nhiều ưu điểm tốt hấp dẫn người dùng

Sử dụng gạch thẻ trang trí giúp không gian trở nên hoàn mỹ hơn

Tính thẩm mỹ hoàn hảo chính là giá trị đầu tiên mà gạch thẻ mang đến cho người sử dụng. Theo đó một khi ứng dụng các mẫu gạch thẻ ốp tường đẹp cho công trình không gian sẽ trở nên cao cấp, thượng lưu hơn.

Đó không chỉ là một vẻ ngoài cao sang, tinh tế mà còn giúp không gian trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn. Đặc biệt là còn giúp bạn thỏa sức lên ý tưởng trang trí nhà cửa mà không bị gò bó về thiết kế.  Bởi lẽ sản phẩm hội tụ đầy đủ những yếu tố giúp công trình “khoác” thêm “áo” mới.

Thiết kế gạch không kém phần đa dạng kiểu dáng

Đa phần mọi người khi nhắc tới gạch thẻ thường nghĩ ngay đến gạch là một mẫu hình chữ nhật nhỏ gọn. Thế nhưng ngoài mẫu hình chữ nhật tiêu biểu ấy thì sản phẩm còn được thiết kế theo kiểu dáng khác độc đáo và đẹp mắt hơn. Nhờ vậy mà giá trị thẩm mỹ của sản phẩm mang tới hoàn toàn chinh phục người dùng khi sử dụng.

Mặc dù so với các mẫu gạch viên thông thường thì gạch thẻ ốp lát không có quá nhiều kiểu dáng để đời. Tuy nhiên kiểu dáng gạch không chỉ là một mẫu cụ thể. Thay vào đó hiện nay trên thị trường tại các cửa hàng bán gạch thẻ ốp tường còn cung cấp thêm mẫu hình thoi. Gạch được vát nhọn 2 đầu tựa hình thoi dài ấn tượng.  

Gạch thẻ ốp tường hiện nay được thiết kế với đa dạng kiểu dáng khác nhau
Gạch thẻ ốp tường hiện nay được thiết kế với đa dạng kiểu dáng khác nhau

Bên cạnh đó gạch còn có thêm mẫu gạch thẻ vuông. Vẻ ngoài của tựa hình vuông nhỏ nhắn và xinh xắn dễ dàng tương thích cho nhiều không gian ốp lát.

 Do đó một khi sử dụng gạch sẽ thấy được sự khác biệt trên cả tuyệt vời. Lúc này với công trình bạn có thể thỏa sức sáng tạo từ những ý tưởng bá đạo chuẩn nghệ thuật mà không cần cảm thấy gò bó, khó chịu. Đây quả thực là một nét phá cách mà khi sử dụng có thể dễ dàng tô điểm không gian.

Màu sắc gạch phong phú

Không chỉ dừng lại ở thiết kế đẹp mắt mà hiện nay các mẫu gạch thẻ còn có bảng màu sắc vô cùng phong phú. Màu sắc gạch không thiếu bất kỳ màu nào theo bảng màu hiện hữu. Hơn nữa tất cả đều mang màu sắc đơn nên việc tô điểm trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ:

 • Gạch thẻ trắng
 • Gạch vàng
 • Gạch cam
 • Gạch ngọc bích
 • Gạch đen
 • Gạch ghi xám
 • Gạch đỏ
 • Gạch hồng
 • Gạch nâu đen
 • ….

Bất kể người dùng ưa thích màu sắc nào cũng đều có thể lựa chọn.  Hơn nữa bảng màu gạch được xây dựng theo phong thủy. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể chọn được màu sắc phù hợp bản mệnh để nâng cao phong thủy.  Một khi ứng dụng gạch cho công trình với màu sắc phù hợp bản mệnh sẽ nâng cao giá trị phong thủy cho gia chủ hiệu quả. Đó là mang tới hạnh phúc, may mắn và thịnh vượng chẳng hạn.

Gạch thẻ đa dạng màu sắc mang đến sự phù hợp cho mọi không gian
Gạch thẻ đa dạng màu sắc mang đến sự phù hợp cho mọi không gian

Ngoài ra hiện nay trên thị trường hiện nay còn cung cấp thêm các mẫu gạch màu sắc khác. Tiêu biểu là gạch thẻ vân gỗ, gạch thẻ vân đá. Thiết kế vẻ ngoài gạch không khác gì các sản phẩm tự nhiên. Từng đường vân, đường sần sùi cho đến màu sắc đều chân thực đến lạ kỳ.

Thoạt nhìn vẻ ngoài rất khó để nhận thấy được đâu là sản phẩm thật đâu là gạch giả. Vì thế  những mẫu gạch này thường được chọn làm gạch thẻ ốp mặt tiền, ốp tường rào, ốp cổng hay làm đường dạo cho sân vườn nhằm nâng cấp thẩm mỹ công trình.

Dễ dàng lên ý tưởng trang trí không gian 

Sự hoàn hảo về thẩm mỹ ở đây một phần còn nhờ vào khả năng lên ý tưởng trang trí cho không gian. Theo đó gạch không hề gò bó về ý tưởng thiết kế, bất kể bạn muốn tô điểm cho không gian thế nào cũng được. Trong đó để tạo nên sự độc đáo và cá tính cho từng công trình thì dưới đây là một số kiểu trang trí hiệu quả nhất

 • Xếp so le gạch. Đây là phương án truyền thống được sử dụng đa phần hiện nay. Kiểu thiết kế này mang tới vẻ đẹp thanh lịch, nhẹ nhàng cho mọi không gian. Đặc biệt phòng bếp chính là nơi nên ứng dụng kiểu thiết kế này.
 • Ốp gạch zíc zắc. Đây là phương án tạo sự độc đáo cá tính cho công trình. Những viên gạch thẻ sẽ được ốp ngang, dọc sao cho xen kẽ và zíc zắc nhau. Nhờ vậy mà diện mạo công trình mới trở nên mới lạ, hoàn hảo cho các bức tường trống.
 • Tạo kiểu chữ. Bạn có thể sử dụng gạch thẻ ốp tường để tạo các kiểu chữ độc đáo cho ngoại thất công trình. Nhìn từ xa những bức tường sẽ tựa như những bức tranh tuyệt đẹp phát sáng. Chỉ cần 2 màu gạch 1 sáng một tối là có thể tạo được kiểu chữ hoàn thiện.
 • Thiết kế kiểu hình khối. Hình khối có tác động vô cùng mạnh tới thị giác của người xem. Do đó nếu muốn trang trí công trình trở nên nổi bật và ấn tượng thì ứng dụng xếp hình khối chính là lựa chọn lý tưởng nhất.
 • ….
Gạch thẻ trang trí đẹp mắt cho phòng ốc
Gạch thẻ trang trí đẹp mắt cho phòng ốc

Độ bền sử dụng gạch thẻ trang trí lâu dài giúp người dùng tiết kiệm chi phí tối đa

Không chỉ dừng lại ở thẩm mỹ ấn tượng mà gạch thẻ còn rất chất lượng. Sản phẩm sở hữu các đặc tính chống chịu rất tốt nâng cao tuổi thọ khi sử dụng. Theo đó ước tính gạch có thể ứng dụng từ 30 năm tới 50 năm và thậm chí là lâu hơn thế. Nhờ vậy một khi ứng dụng cho công trình nhà bạn thì việc tiết kiệm chi phí đầu tư sản phẩm mới là điều hiển nhiên. Trong đó những đặc tính nâng cao chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng không đâu khác là:

Khả năng chống ẩm mốc của gạch thẻ lớn

Như các bạn cũng biết Việt Nam có khí hậu nóng ẩm. Đây là khí hậu thuận lợi cho ẩm mốc sinh sôi và phát triển. Những ngôi nhà bị nấm mốc bám dính là điều thường xuyên xảy ra. Điều này không chỉ làm giảm đi tính thẩm mỹ công trình mà còn có nhiều khả năng gây ra những yếu tố gây bệnh, làm giảm đi giá trị chất lượng công trình.

Hiểu được điều đó nên các nhà sản xuất đã cho ra đời gạch thẻ với khả năng chống ẩm mốc hiệu quả. Sản phẩm có thể ngăn cản bụi bám, rêu mốc phát triển trên bề mặt vô cùng tốt. Dù trải qua mưa gió, bão lũ hay nắng gắt thì sản phẩm vẫn hoàn toàn giữ được vẻ ngoài của mình.

Dựa trên khả năng chống ẩm mốc tốt nên không gian công trình lúc nào cũng đẹp mỹ miều
Dựa trên khả năng chống ẩm mốc tốt nên không gian công trình lúc nào cũng đẹp mỹ miều

Nguyên nhân là vì kết cấu bên trong của sản phẩm. Theo đó ở phần chân gạch được thiết kế đặc biệt hơn hẳn so với các viên gạch thông thường. Cụ thể là chân gạch có dạng rãnh hàm ếch giúp cho gạch kết dính vào tường chắc chắn. Bề mặt gạch lại có khả năng chống thấm nên gạch luôn khô ráo không tạo điều kiện cho rêu mốc sinh sôi và phát triển.

Khả năng chống thấm nước của gạch hoàn hảo dễ dàng bảo vệ tường nhà 100%

Thấm nước luôn là nỗi ám ảnh lâu năm của tường nhà khi xây dựng. Theo đó sau một thời gian sử dụng tường bắt đầu xuất hiện ẩm thấp. Một khi mưa trút xuống tường nhà sẽ bị thẩm thấu làm loang lổ mất thẩm mỹ.

Thế nhưng một khi ốp lát gạch thẻ trang trí thì những hạn chế này sẽ được cải thiện tối đa. Bởi lẽ sản phẩm được nhận định có khả năng chống thấm nước tốt. Theo như các chuyên gia nhận định gạch thẻ có chỉ số thấm hút thấp. Ước tính đo lường chỉ dưới 1%.  Do đó việc thấm hút nước là điều ít khi xảy ra. Chỉ trong những trường hợp lưu lượng nước vượt quá khả năng thì mới thấm dột vào nhà được.

Chính vì thế một khi ốp lát cho công trình không gian luôn được bảo vệ tối đa. Đó là dễ dàng tạo được sự hoàn thiện về mặt thẩm mỹ. Đặc biệt nếu có điều kiện tài chính bạn đầu tư ốp lát cả trong và 2 ngoài công trình thì khả năng kháng nước lại càng tuyệt vời hơn.

Khi ứng dụng cho nhà vệ sinh bạn không cần phải lo gạch bị hư hỏng do ngâm nước
Khi ứng dụng cho nhà vệ sinh bạn không cần phải lo gạch bị hư hỏng do ngâm nước

Khả năng chống chịu va đập tốt

Nhìn chung khi nói về khả năng chống chịu va đập của gạch thẻ ốp tường thì bản chất không lớn bằng gạch xây dựng. Thế nhưng không phải là không thể chống chịu được lực va chạm. Sản phẩm vẫn giữ được hiện trạng của mình nếu có lực tác động. Chỉ riêng những lực quá lớn thì thì có thể làm gạch bị vỡ kết cấu bên trong. Do đó khi sử dụng bạn không phải kiêng dè quá nhiều.

Cụ thể sự chắc chắn của sản phẩm xuất phát từ 2 nguyên nhân chính. Đầu tiên là nhờ vào quá trình sản xuất vô cùng ấn tượng. Theo đó gạch được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại.

Công nghệ ứng dụng rung nén tiên tiến đảm bảo  sự rắn chắc trong kết cấu của sản phẩm. Và nguyên nhân thứ 2 là gạch có khả năng kết dính với lớp vỡ tường chắc chắn. Vì thế khả năng bám dính của gạch tuyệt vời. Một khi có lực tác động sẽ khó để làm vỡ kết cấu của gạch.

Một số đặc tính khác

Ngoài những đặc tính cơ bản trên theo như phân tích từ các thương hiệu gạch thẻ ốp tường viglacera, gạch thẻ ốp tường prime thì sản phẩm còn sở hữu nhiều đặc tính khác. Đây cũng là những đặc tính ấn tượng giúp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm một khi ứng dụng ốp lát. Cụ thể chẳng hạn như:

Gạch thẻ ốp lát trang trí còn sở hữu khả năng chống xước tốt, dễ thích nghi thời tiết
Gạch thẻ ốp lát trang trí còn sở hữu khả năng chống xước tốt, dễ thích nghi thời tiết
 • Gạch sở hữu khả năng chấm xước tốt
 • Gạch có khả năng thích nghi với điều kiện thời tới
 • Khả năng hấp thụ ánh sáng của gạch tối ưu giúp không gian luôn được mát mẻ, hài hòa
 • Gạch còn hỗ trợ ngăn tia UV không gây chói mắt cho người dùng.
 • Gạch được thiết kế ấn tượng với các công nghệ in màu cao cấp nên có tính bền màu cao. Hầu như không bị phai màu, bay màu khi tiếp xúc với môi trường.
 • Sản phẩm còn được nhận định là có khả năng chống cháy. Bởi vì thành phần kiến tạo nên gạch không chứa các thành phần bắt cháy.
 • Thiết kế bề mặt gạch sáng bóng, trơn tru nên vấn đề vệ sinh, bảo dưỡng luôn được hoàn chỉnh, dễ dàng

Chi phí đầu tư gạch thẻ ốp tường hoàn toàn ưng ý 

Lý do số lượng người dùng đang tìm tới gạch thẻ ốp tường trang trí một phần còn là vì giá thành. Mặc dù sản phẩm sở hữu chất lượng ấn tượng như thế nhưng bản chất  giá gạch thẻ ốp tường vô cùng lý tưởng. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu sản phẩm cho mình dù tài chính hạn hẹp.

Trong đó theo như thống kê tại thời điểm hiện tại thì giá gạch thẻ giao động khoảng 130.000 đồng/m2 tới 170.000 đồng/m2. Riêng giá của gạch thẻ giả gỗ vừa sử dụng ốp tường lẫn ốp sàn có cao hơn một chút là 160.000 đồng/m2 tới 350.000 đồng/m2.

Giá gạch thẻ rất ưng ý
Giá gạch thẻ rất ưng ý

 Tuy nhiên đây chỉ là giá bán gạch thẻ tham khảo chưa thực sự chính xác. Bởi vì bảng báo giá gạch thẻ luôn biến đổi theo thời gian. Hơn nữa mức chênh lệch còn liên quan đến các yếu tố sau:

 • Nguồn gốc: Gạch trong nước luôn là sản phẩm gạch thẻ giá rẻ so với gạch nhập khẩu.
 • Kích thước: Kích thước gạch thẻ tỷ lệ thuận giá thành
 • Phân khúc thị trường:  Gạch thẻ ốp tường hà nội có giá khác so với gạch thẻ ốp tường tphcm.
 • Địa chỉ cung cấp: Cùng thị trường gạch thẻ hà nội nhưng mỗi đơn vị sẽ có giá thành khác nhau.
 • Số lượng: Số lượng càng nhiều giá càng rẻ. Bởi vì giá lúc này là giá sỉ.
 • Thương hiệu: Gạch thẻ texture sẽ có giá khác so với prime hay Viglacera.

Đặc biệt chỉ cần bạn tính toán được những yếu tố liên quan ấy còn có thể sở hữu được bảng giá hợp tài chính nhất.

Lời kết

Thẩm mỹ ấn tượng chất lượng vượt trội chính là những giá trị hoàn mỹ mà gạch thẻ mang đến cho người sử dụng. Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu trang hoàng nhà cửa thì hãy sử dụng sản phẩm cho mình. Bởi lẽ gạch vừa có thể giúp công trình trở nên cao cấp, ấn tượng vừa tiết kiệm tối đa chi phí bảo dưỡng sau này. Chỉ cần bạn liên hệ với đơn vị cung cấp uy tín thì dù bạn cần gạch Hà Nội hay gạch thẻ tphcm cũng đều có thể sở hữu.